Hãng vận tải hàng không lớn nhất thế giới mở đường bay thẳng từ Hà Nội tới "tổng kho" châu Á - Thái Bình Dương

Với đường bay mới, FedEx cam kết vận chuyển hàng hóa từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương tới Hà Nội chỉ sau một ngày và ngược lại. Ở các chặng bay xa hơn như tới châu Mỹ hoặc châu Âu, thời gian vận chuyển hàng hóa sẽ là 2 tới 3 ngày làm việc.

Công ty cho biết họ sử dụng máy bay Boeing 757 biến thể vận tải để thực hiện đường bay Hà Nội - Quảng Châu. Mỗi tuần, sẽ có 5 chuyến bay từ Quảng Châu tới Hà Nội và 4 chuyến bay theo chiều ngược lại. Với tần suất này, thời gian vận chuyển các chuyến hàng đi từ đầu Hà Nội đến các trung tâm thương mại lớn ở châu Á, bao gồm Trung Quốc, Singapore, Malaysia và Philippines sẽ chỉ gói gọn trong một ngày làm việc.

Bà Karen Reddington, chủ tịch FedEx Express khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nhấn mạnh: "FedEx đã hoạt động ở Việt Nam từ năm 1994 và là công ty vận tải quốc tế đầu tiên vận hành các chuyến bay riêng của mình đến và đi từ Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi nhận thấy Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp sản xuất và công nghệ cao, sự tăng trưởng trong thương mại điện tử và nhu cầu về các dịch vụ và sản phẩm chăm sóc sức khỏe".

Hãng vận tải hàng không lớn nhất thế giới mở đường bay thẳng từ Hà Nội tới tổng kho châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Hardy T. Diec, Tổng Giám Đốc FedEx Express khu vực Đông Dương.

Theo bà Reddington, chặng bay mới với các dịch vụ cải tiến sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam, mang đến cho họ khả năng kết nối tốt hơn với các thị trường khu vực và quốc tế.

Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy 58% doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam đang xuất khẩu sang các thị trường châu Á - Thái Bình Dương và 80% xuất khẩu ra các thị trường ngoài khu vực. Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ và một số thị trường trọng yếu ở châu Âu chính là điểm đến hàng đầu của xuất khẩu. Chính vì thế, logistics là nhân tố chính cho sự tăng trưởng này.

Tuy nhiên, thị trường logistics ở châu Á - Thái Bình Dương nói chung và ở Việt Nam nói riêng có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Việc mở đường bay mới giúp FedEx tăng cường khả năng phục vụ với khách hàng nhưng để đảm bảo khả năng cạnh tranh, công ty cam kết giữ nguyên giá dịch vụ vận tải.

Cùng với đó là việc nâng cấp các ứng dụng giúp người chuyển hàng và người nhận hàng có thể theo dõi chính xác vị trí hàng hóa của họ đang ở đâu. Với một số mặt hàng nhạy cảm phục vụ lĩnh vực y tế, khách hàng thậm chí còn có thể xác định nhiệt độ và tình trạng của sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

"Chuyến bay mới nối liền Hà Nội với Trung tâm châu Á - Thái Bình Dương của FedEx thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc nâng cao khả năng phục vụ, đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng và kết nối khách hàng với các cơ hội mới cho phát triển doanh nghiệp của họ. Riêng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, chuyến bay này sẽ mang lại lợi ích cho họ trong việc tiếp cận thị trường trong và ngoài khu vực Châu Á -Thái Bình Dương", ông Hardy T. Diec, Tổng Giám Đốc FedEx Express khu vực Đông Dương, nhấn mạnh.

FedEx Express là công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, cung cấp các chuyển phát nhanh và đáng tin cậy đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty nổi tiếng với phi đội máy bay vận tải dân sự đông đảo nhất thế giới, với việc chuyển phát chủ yếu bằng đường hàng không và đường bộ.

Tin Khác

Trang 1 / 40
TP HCM / CAO LÃNH / ĐÀ LẠT
 • Zalo Viber
  Ngọc Linh
  01644 109 769
  QQ: 2980674014
 • Zalo Viber
  Nghĩa
  0925 938 238
  QQ: 2021795817
 • Zalo Viber
  Sanh
  0909 273 332
  QQ: 1596184960
TP HCM / CẦN THƠ
 • Zalo Viber
  Phát
  01668 202 230
  QQ: 2603106113
Hà Nội - Đà Nẵng
 • Zalo Viber
  Mi
  0916 880 338
  QQ: 1253070254
Bộ Phận Hỗ Trợ - Quản Lý Khiếu Nại
 • Zalo Viber
  Mi
  0916 880 338
  QQ: 1253070254
Go Top