Kinh doanh đồ công nghệ: 3 kinh nghiệm làm nên thành công

Đồ công nghệ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, nhưng liệu để kinh doanh đồ công nghệ thì có dễ để thành công.

Nếu bạn muốn biết hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ vấn đề này.

1/ Đón đầu xu hướng sử dụng công nghệ

Kinh doanh đồ công nghệ: 3 kinh nghiệm làm nên thành công - 1

Công nghệ thay đổi qua từng ngày, nếu bạn không bắt nhịp với xu thế của thời đại thì bạn sẽ nhanh chóng bị loại khỏi “sân chơi” trong giới kinh doanh đồ công nghệ ngay tức khắc, khi mà các cửa hàng đồ công nghệ mọc lên như nấm, từ công ty, chuỗi công ty, cá nhân, tổ chức,... Do đó muốn khách hàng tìm đến mình, quay lại nhiều lần hơn thì bạn phải cho khách hàng sự thích thú với những món đồ độc, lạ, mới có trên thị trường, đáp ứng được ngay nhu cầu của họ. Và kể cả đáp ứng mong muốn của họ ngay khi nhu cầu ở họ chưa phát sinh. Bởi vì đồ công nghệ nhanh lỗi thời và con người luôn có xu hướng tiếp cận cái mới.

Do đó bạn cần phải nhanh nhạy đón đầu xu hướng sử dụng công nghệ của người tiêu dùng thì mới có khả năng cao là bạn sẽ kinh doanh đồ công nghệ thành công.

2/ Có đam mê và có am hiểu về công nghệ

Kinh doanh đồ công nghệ: 3 kinh nghiệm làm nên thành công - 2

Không ai có thể thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào mà không có đam mê hay không có kiến thức. Nếu có thì tỉ lệ thành công đó là do may mắn mà may mắn là điều bạn không thể quyết định được, do đó bạn cần phải có kiến thức, có hiểu biết và thật sự đam mê với những gì mình làm.

Trong lĩnh vực kinh doanh đồ công nghệ thì càng đòi hỏi bạn hơn nữa, không chỉ là kiến thức về thị trường kinh doanh mà còn cả kiến thức chuyên môn, chuyên sâu về công nghệ. Đòi hỏi bạn cần cập nhật, học hỏi cái mới từng ngày, bởi công nghệ là một biểu đồ dao động từng giờ, thay đổi nhanh chóng. Và đa số người tiêu dùng hầu như không rành về công nghệ, cái họ mong muốn là mua một thiết bị nào tiện lợi nhất cho mình mà tối ưu chi phí. Do đó bạn cần phải có kiến thức để giải thích, tư vấn và hướng dẫn họ cụ thể, làm sao để họ dễ hiểu nhất. Thì kết quả cuối cùng là bạn mới bán được hàng và tất nhiên là thành công.

3/ Tìm nguồn hàng phù hợp và đúng giá trị

Đồ công nghệ có rất nhiều loại và sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau. Tất nhiên mỗi một loại thiết bị, mỗi một mẫu được tung ra thị trường đều đáp ứng được mong muốn của đa số người tiêu dùng, tuy nhiên về chất lượng và giá cả thì khác nhau. Bạn là người bán và bạn không phải là nhà sản xuất nên không thể biết được đâu là hàng tốt và chất lượng như thế nào. Tuy nhiên với những kiến thức của bạn và mong muốn kinh doanh đồ công nghệ thành công thì tốt hơn hết hãy chọn bán những sản phẩm phù hợp và có giá trị tương xứng, kiểu như người xưa có câu “Tiền nào của nấy”.

Kinh doanh đồ công nghệ: 3 kinh nghiệm làm nên thành công - 3

Tại Việt Nam thì có sự ưa chuộng nhiều với đồ công nghệ của Nhật, Mỹ và Trung Quốc. Và đa số người Việt thì thích rẻ, xài được là được, không cầu kỳ nhiều, do đó đồ công nghệ Trung Quốc luôn là ưu tiên số 1. Mặc dù với 1 số mặt hàng thì người dùng ngại đồ Trung Quốc tuy nhiên với đồ công nghệ thì hàng Trung có lẽ luôn hiển hiện trong đời sống hằng ngày rồi, có muốn tránh cũng không được vì nguồn hàng Trung Quốc có giá quá rẻ mà chất lượng xài thì ổn.

Và hầu như những người thành công khi kinh doanh đồ công nghệ thì thường hướng đến các sản phẩm tiện lợi như: điện thoại, tai nghe, loa, sạc điện thoại, pin dự phòng, gậy selfie, case điện thoại, máy đọc sách,... và họ luôn tìm đến nguồn hàng giá sỉ, lấy tận gốc với giá thành thấp nhất, nhập tận nơi sản xuất của Trung Quốc.

Chính vì thế họ phải cần đến một đơn vị uy tín để tư vấn tìm nguồn hàng tốt, chất lượng, giá rẻ và vận chuyển nhập hàng lâu năm, có kinh nghiệm và có kho hàng tại Trung Quốc như dịch vụ order - vận chuyển hàng Quảng Châu trọn gói của  Dathangtaobao.vn - hệ thống order hàng Quảng Châu với tính năng đơn giản, rõ ràng, dễ dàng cho bạn thao tác đặt hàng nhanh chóng và minh bạch.

Công nghệ vẫn là ngành “hot” hiện nay, bởi nó đang là xu thế phát triển, lựa chọn kinh doanh đồ công nghệ để khởi nghiệp kinh doanh sẽ cho bạn nhiều cơ hội thành công hơn. Nhưng hãy trang bị đầy đủ kĩ năng cần thiết cho mình để bắt đầu thật vững chắc nhé.

Tin Khác

Trang 1 / 40
TP HCM / CAO LÃNH / ĐÀ LẠT
 • Zalo Viber
  Ngọc Linh
  01644 109 769
  QQ: 2980674014
 • Zalo Viber
  Nghĩa
  0925 938 238
  QQ: 2021795817
 • Zalo Viber
  Sanh
  0909 273 332
  QQ: 1596184960
TP HCM / CẦN THƠ
 • Zalo Viber
  Phát
  01668 202 230
  QQ: 2603106113
Hà Nội - Đà Nẵng
 • Zalo Viber
  Mi
  0916 880 338
  QQ: 1253070254
Bộ Phận Hỗ Trợ - Quản Lý Khiếu Nại
 • Zalo Viber
  Mi
  0916 880 338
  QQ: 1253070254
Go Top